GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
Hồng là loại trái cây rất phổ biến ở Hàn Quốc và còn là loại quả tượng trưng cho mùa thu của người Hàn.
Nghề trồng hồng phát triển tập trung ở những khu vực phía Nam Hàn Quốc. Hoa màu da cam, nở vào tháng 5 và tháng 6, trái chín vào tháng 9 – 10. Ở Hàn Quốc, hồng là cây ăn quả được trồng ở khắp nơi: trước hiên nhà, trên đường phố, trong ngõ nhỏ, công sở, công viên cho đến những ngôi đền chùa trên núi.
Nơi sản xuất hồng dẻo nhiều nhất là ở thành phố Sangju, phía Bắc tỉnh Gyeongsang, nơi có điều kiện đất trồng giúp cây hồng cho chất lượng tốt nhất. Sangju là nơi sản xuất 70% lượng hồng trong cả nước. Đặc biệt ở đây có nhiều loại thực phẩm chế biến từ cả lá hồng và trà hồng
THÔNG TIN DINH DƯỠNG
Quả hồng dẻo khô có lượng đường tự nhiên cao, ăn mềm và hương vị rất ngọt ngào.Cái quý nhất của quả hồng là đường thực vật rất bổ ích đối với người bị bệnh tim mạch. Ngoài ra hồng còn có tác dụng lợi tiểu nhẹ, bởi vậy những người bị bệnh cao huyết áp được khuyên nên ăn hồng. Chỉ cần 3-4 quả hồng mỗi ngày có thể giúp làm ổn định huyết áp mà không cần dùng thuốc. Hồng còn được sử dụng khi bị các bệnh về dạ dày, đặc biệt khi bị rối loạn đường ruột. Người ta còn sử dụng hồng đắp vào vết thương và vết bỏng để lên sẹo nhanh, vì hồng có tác dụng diệt khuẩn tốt.
Quả hồng ngọt giúp chế ngự cơn đói rất tốt mà vẫn không có nhiều calories, bởi vậy các nhà dinh dưỡng khuyên những người thừa cân nên bổ sung hồng vào khẩu phần ăn của mình.
CÁCH BẢO QUẢN
Hồng dẻo khô được ướp đường và sấy khô theo công nghệ hiện đại của Hàn Quốc. Nếu để ở ngoài, nhiệt độ thường thì bảo quản từ 20-40 ngày. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì hồng được giữ lâu hơn nhưng thịt trái hồng bị giảm độ dẻo.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.